1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm kiếm nhân sự

Tìm Việc Làm


Cập nhật hôm nay
504 việc làm đang cần bạn trong tổng số 10414 việc làm đang tuyển dụng trên PGworks


 • NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ KHI ĐI PHỎNG VẤN NẾU KHÔNG MUỐN RỚT

   

  Để “lọt vào mắt” nhà tuyển dụng, bạn nên để lại một ấn tượng tốt từ vòng phỏng vấn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng và tránh xa những điều sau đây để đạt một thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng.

  Trễ giờ

   Bằng cách này hay cách khác, để không bị trễ giờ bạn phải luôn chắc chắn mình biết cách dùng phương tiện nào và tốn bao lâu để đến được địa điểm phỏng vấn. Nếu bạn quyết định di chuyển bằng phương tiện công cộng như tàu điện, xe buýt, bạn nên kiểm tra lịch trình của chúng trước ngày phỏng vấn.

  Nói lắp bắp

   Khi bạn nói lắp bắp, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là một người thiếu tự tin hoặc không có khả năng diễn đạt vấn đề. Hãy tập cho bản thân cách diễn đạt thật rõ ràng, dễ hiểu. Nếu cần có thời gian suy nghĩ thì bạn có thể yêu cầu nhà tuyển dụng cho bạn vài phút. Việc xin vài phút để suy nghĩ, sắp xếp ý và trả lời một cách mạch lạc tất nhiên sẽ ghi điểm hơn việc trả lời nhanh mà nói lắp bắp.

  Để cảm xúc lấn át

   Bạn cần phải biết kiềm chế cảm xúc của bản thân. Đôi khi, người phỏng vấn vô tình hay cố ý gợi lại một vấn đề nào đó khiến bạn cảm thấy bức xúc thì bạn cần phải kiềm nó lại. Có thể là việc bị công ty cũ chèn ép làm bạn nhớ lại và tức giận nhưng bạn không nên thể hiện điều đó với nhà tuyển dụng mới. Những lúc như thế này, bạn cần phải bình tĩnh và trả lời bằng lý trí.

  Nói xấu sếp cũ

  Việc bạn chê bai sếp cũ ngay trong buổi phỏng vấn xin việc có thể khiến người phỏng vấn đánh giá rằng sẽ khó quản lý được bạn.Có thể sếp cũ của bạn là một người lãnh đạo chưa tốt nhưng bạn không nên nói điều này với nhà tuyển dụng mới. Nếu bạn nói xấu sếp cũ sẽ khiến người phỏng vấn nghĩ rằng có thể sau này nếu không làm ở công ty của họ nữa thì bạn sẽ đi nói xấu với một công ty khác. Và cũng có thể người bạn nói xấu chính là người quen hoặc là khách hàng của nhà tuyển dụng mới chăng?

  Ngắt lời người phỏng vấn

  Đôi lúc bạn cảm thấy rất hào hứng vì muốn được chia sẻ ngay một câu chuyện thú vị với người phỏng vấn nhưng hãy bình tĩnh chờ đợi đến khi họ kết thúc phần chia sẻ hoặc câu hỏi của mình trước đã.

  Quá tự tin

  Tự tin khi đi phỏng vấn xin việc là điều cần thiết nhưng việc quá tự tin lại hóa thành tự cao tự đại. Bạn có thể là một người có nhiều thành tích học tập nhưng không nên tất cả ra để khoe khoang với nhà tuyển dụng. Bạn chỉ đề cập đến những thành tích của bản thân có thể phục vụ, hỗ trợ cho vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển là đủ.

  Tán tính người phỏng vấn

   “Nhìn anh/chị tuyệt đấy” Hãy tránh những câu nói đại loại như vậy bởi nó chẳng liên quan gì đến công việc, mà nhiều khi còn họ nghĩ rằng bạn đang có ý tán tỉnh hay trêu đùa họ.

                                                                                                                                                                  Pgworks.vn


Bài viết liên quan
Tổng số người truy cập:

               

2017 PEOPLELINKVIETNAM